VỀ CHÚNG TÔI

time linne1
2018
MoneyTree triển khai tại Việt Nam, Philippines & Úc
time line2
2016
Cashville Kidz mở rộng tại Campuchia với Ngân hàng Maybank
time line4
2015
MoneyTree triển khai tại Campuchia
time line5
2015
MoneyTree tạo ra hệ thống kiểm tra năng lực tài chính đầu tiên trên thế giới (FAST)
time linne6
2012
MoneyTree và Ngân hàng Maybank ra mắt chương trình Cashville Kidz
timline 7
2009
MoneyTree ký thỏa thuận hợp tác lâu dài với Maybank
timeline8
2008
MoneyTree bắt đầu triển khai tại Singapore
timeline9
2008
MoneyTree phổ cập giáo dục tài chính tại trường công lập tại Singapore

PHƯƠNG PHÁP

icon1 1

Kiến thức

Hiểu rằng chỉ cung cấp kiến thức là chưa đầy đủ, MoneyTree cố gắng phát triển nội dung chất lượng cao với các đối tác có uy tín và được công nhận để giáo dục sinh viên, người đi làm về các lĩnh vực về quản lý tài chính cá nhân như: Tiết kiệm, lập ngân sách, đầu tư và lên kế hoạch nghỉ hưu.

icon2 1

Thói quen

Hiểu biết về tài chính không chỉ đơn thuần là về việc có kiến thức, đó là về thực hành những gì bạn biết, đồng nghĩa có THÓI QUEN tốt. Chương trình có cấu trúc và hướng đến dài hạn như MoneyTree là điều tối quan trọng. Thông qua các hoạt động trong lớp thường xuyên, chúng tôi có thể cung cấp cho học viên học tập theo kinh nghiệm và thời gian cần thiết để khắc sâu những thói quen tài chính tốt. Trong đó, thói quen TIẾT KIỆM là tối quan trọng. Sau đó, mới phân bổ vốn và có thói quen tốt khi ĐẦU TƯ.

icon3 1

Tránh ảnh hưởng của bạn bè

Thành phần thứ ba và cuối cùng của mô hình giáo dục tài chính của chúng tôi là Tránh ảnh hưởng của bạn bè cùng lứa. Điều này đề cập đến sức mạnh tinh thần của một bạn trẻ không bị ảnh hưởng bởi những thói quen tài chính xấu của bạn bè cùng lứa hay thậm chí là bố mẹ mình. Một bạn trẻ hiểu biết và có thói quen tài chính tốt vẫn có thể bị ảnh hưởng bởi bạn bè cùng lứa của mình, dẫn đến việc đưa ra quyết định tài chính tồi tệ. Đây là nơi MoneyTree đầu tư thời gian để phát triển các hoạt động giúp học viên phát triển sức mạnh tinh thần của chính mình và ngăn học viên bị ảnh hưởng bởi thói quen xấu của bạn bè hay người thân.

MoneyTree tin rằng một nền giáo dục tài chính lành mạnh là một nền giáo dục mang lại cho NGƯỜI HỌC kiến thức đồng thời khắc sâu thói quen tài chính tốt và có thói quen tiết kiệm, đầu tư ngay từ khi còn trẻ

học thông qua chơi

mt banner

Chúng tôi đã dành nhiều năm kết hợp các ý tưởng, suy nghĩ và các khái niệm khác nhau để làm cho trải nghiệm học hấp dẫn và vui vẻ.

Chúng tôi muốn bạn được học trong một môi trường kích thích và dễ tiếp thu. Các lớp học của MoneyTree luôn rất vui vẻ và gần với đời sống thực. Cung cấp cho học viên trải nghiệm thực hành – chơi đùa với tiền bạc. Biến những kiến thức Tài chính vốn khô khan trở nên dễ hiểu, và gần gũi.

Đó không phải là tất cả, ngoài việc đào tạo bạn về tài chính, chúng tôi cũng giúp bạn có được một đời các kỹ năng và giá trị thực tế. Kỹ năng làm chủ tiền bạc. Hiểu về tiền, hiểu về mình.

Và chúng tôi đã tìm thấy một cách để làm điều này và đã triển khai tại nhiều quốc gia khác nhau trong nhiều năm qua. Đó là việc học thông qua chơi. Hình thái cao nhất của việc học.

HỌC VIÊN NÓI GÌ VỀ MONEYTREE

hoàng võ

Hoàng Võ
Store Manager - Công ty CP Thế giới di động (MWG)

Với mong muốn ban đầu muốn bổ sung thêm những kỹ năng mềm để phục vụ thêm cho công việc. Cơ duyên đến với Moneytree qua lớp học thử. Tính anh thì hay xài phung phí nên khi tham gia lớp học mới ngộ ra là: À, bấy lâu mình làm sai, nên hổng tiết kiệm được. Thì ra, nên tiết kiệm theo cách này mới đúng. Hai vợ chồng cũng tiết kiệm được nhiều hơn sau khi học.

hiếu

Vũ Minh Hiếu
SINH VIÊN - ĐH NÔNG LÂM TPHCM

Sau khi học MoneyTree, thu nhập mình cũng gia tăng đáng kể. Đối với nhiều người, có nhiều tiền đồng nghĩa với việc chi tiêu nhiều hơn, nhưng Hiếu đã biết cân nhắc và chú tâm hơn mỗi khi ra quyết định. Bây giờ, mỗi khi muốn gì mình sẽ cân nhắc nhiều hơn

Châu Công Thành

Châu Công Thành
Tư vấn đầu tư - VPS Securities

Khóa học cho tư duy đầy đủ về tài chính bên cạnh đó là việc làm cho người học hiểu được cách quản lý tài chính cá nhân toàn vẹn đồng thời cùng với đó là làm rõ về các kênh đầu tư từ BĐS, Chứng Khoán, Ngoại Hối … trên thị trường. Giúp mình mài sắc tư duy tài chính và có khả năng quản lý lượng vốn lớn khi đầu tư cũng như làm chủ danh mục đầu tư của mình

ặng Nhã Thanh

Đặng Nhã Thanh
Giáo viên & quản lý vận hành - trường Anh ngữ ReadingStar

Khóa học giúp mình giải tỏa nhiều nghi ngờ và hiểu sâu hơn về bản chất vấn đề trong tài chính. Tính ứng dụng cao, đặc biệt các dự án rất thú vị và thực tế. Từ hội thảo giới thiệu cho đến ngày cuối khóa, mình luôn cảm nhận được sự nhiệt tình và nỗ lực của các bạn tổ chức lớp học. Mình thích sự sôi nổi của lớp, và cách dẫn dắt của Trainer

Phan Thanh Dung 1

Phan Thanh Dung
Content Manager - Astro Saigon

Mình học được nhiều kiến thức mới mẻ về tiền bạc, giúp ích cho việc phân bổ và quản lý tài chính. Không khí lớp học vui vẻ, tạo hứng khởi chứ không gây buồn ngủ, gây chán. Mà dzui nhất là, sau khoá học mình còn có thêm 500 anh em cùng nhau để cùng nhau tiết kiệm, đầu tư nữa. Mình thấy rất xứng đáng với số tiền mình bỏ ra!

    
        
    
            

Hoàng Võ
Store Manager - Công ty CP Thế giới di động (MWG)

Với mong muốn ban đầu muốn bổ sung thêm những kỹ năng mềm để phục vụ thêm cho công việc. Cơ duyên đến với Moneytree qua vài lớp và được giới thiệu học thử. Tính anh thì hay xài phung phí nên khi tham gia lớp học thử ngộ ra là. À lớp này mình cũng đang cần để tiết kiệm. Ban đầu chỉ có vậy thôi. Tuy nhiên khi vào tham gia lớp thì có thêm nhiều cái hay. Ngoài tiết kiệm thì mình được biết đến những kênh đầu tư và hiểu được muốn làm giàu thì dòng tiền của mình như thế nào, mình mất tiền vào những khoảng nào, mình kiếm thêm tiền từ những kênh nào. Song song đó anh được tiếp cận với rất nhiều bạn trẻ khát khao làm giàu và có tư duy tích cực, các bạn truyền động lực tư duy tích cực đó cho anh rất nhiều. Kết thúc khóa học team anh vẫn giữ liên lạc để tám cũng như chia sẻ những điều hay từ việc tiết kiệm và đầu tư.
Anh cũng chia sẻ lại cho nhân viên cũng như đồng nghiệp anh rất nhiều về lớp học MoneyTree đó nghe! Cảm ơn MoneyTree nhiều nhiều!

Vũ Minh Hiếu
SINH VIÊN - ĐH NÔNG LÂM TPHCM

Sau khi học MoneyTree, thu nhập mình cũng gia tăng đáng kể. Đối với nhiều người, có nhiều tiền đồng nghĩa với việc chi tiêu nhiều hơn, nhưng Hiếu đã biết cân nhắc và chú tâm hơn mỗi khi ra quyết định. Bây giờ, mỗi khi muốn gì mình sẽ cân nhắc hai thứ:
  1. Liệu thứ này có giúp mình tạo ra thêm thu nhập không?
  2. Và nếu mua, mất bao lâu thì mình kiếm lại được số tiền tương tự?

Có một điều mà có lẽ ít người biết, thật ra trẻ em ở những nước phát triển họ đã được làm quen với những mô hình tài chính từ rất sớm. Chính vì thế, sau khi lớn lên, những đứa trẻ biết cách làm thế nào để tiền tạo ra tiền, tiết kiệm và đầu tư hiệu quả. Ở Việt Nam, khóa học Money Tree được anh Nguyễn Hữu Trí lặn lội sang Singapore để đàm phán nhằm đưa nguyên bản mô hình giảng dạy, đồng thời chuyển đổi sang giáo án sao cho phù hợp với tình hình Việt Nam. Khóa học được anh làm người đại diện để kí kết cùng bộ giáo dục Singapore chính thức được bàn giao lại Việt Nam 2 năm về trước.

Trước khi biết về quản lý tài chính và đầu tư, Hiếu thường để một đống tiền trong tủ vì chả biết làm gì với nó cả.

Tiền bạc như cô người yêu bị bỏ rơi trong cái tuổi trẻ biến động của mình, hay bị cất vào 1 góc tủ chứ chả làm gì với nó.

Hiện tại, trong tủ mình chả còn tiền nữa – đồng tiền giờ đã được lưu thông, đầu tư khắp nơi. Trong chặng đường đến được thu nhập cao hơn, Hiếu cũng kiếm và trải nghiệm rất nhiều công việc khác nhau.

CHỌN CÁCH NÂNG CAO TRẢI NGHIỆM BẢN THÂN HƠN ĐỂ GIA TĂNG GIÁ TRỊ CỦA MÌNH

Bây giờ,khi mua hàng, mình quan tâm nhiều hơn đến giá trị mình nhận được chứ không phải giá cả. Khi giá trị bản thân tăng cao, mình có cơ hội gặp được nhiều người giỏi, có được những mối quan hệ tốt hơn. Thay vì chi 500.000 mua nhiều chiếc áo thun mặc vài lần rồi vứt, mình chọn mua hẳn 1 chiếc Pollo hay áo cá sấu, vừa xây dựng được thương hiệu vừa ăn chắc mặc bền. Hiếu chia sẻ, bí mật lớn nhất về sự may mắn của bạn là cứ mỗi tháng, bạn sẽ trích ra 10% thu nhập để gửi tặng đến các quỹ từ thiện, ủng hộ những mảnh đời bất hạnh hay dự án tặng bồn nước cho những người dân tộc trên Lũng Cú – Hà Giang. Sau khóa học, 3 bài học lớn nhất mà Hiếu rút ra là:

  • Phải phân biệt được thứ bản thân muốn với mình thực sự cần để từ đó lên kế hoạch chi tiêu hợp lý.
  • Sức mạnh của lãi kép, một đồng trong hiện tại sẽ bằng 10 đồng của tương lai.
  • Cuối cùng là “tiết kiệm, tiết kiệm và tiết kiệm”. Không có tiền thì lấy gì để đầu tư, kinh doanh. Chúng ta không hoàn hảo, cũng chẳng ai may mắn hơn ai. Chủ yếu hơn thua nhau ở nhận thức.

Hãy chọn cho mình một con đường mà ở đó, câu chuyện của bạn sẽ được kể lại cho bao thế hệ sau bạn nhé!