Quản Lý Tài Chính, Quản Lý Chi Tiêu

TOP 5 App Quản Lý Chi Tiêu Cá Nhân Tốt Nhất 2022

app quan ly chi tieu ca nhan

Mục Lục

Mục Lục

Quản lý những khoản chi tiêu luôn là một việc quan trọng trong một kế hoạch quản lý tài chính cá nhân. Quản lý những khoản thu chi cá nhân không hợp lý sẽ khiến bạn dễ rơi vào tình trạng thiếu hụt tài chính cho chi tiêu hàng ngày, hàng tháng hoặc nguy hiểm hơn là không đủ khả năng chi trả cho những nhu cầu tài chính trong tương lai.

Có nhiều cách để chúng ta có thể quản lý chi tiêu của bản thân một cách khoa học, như là tạo bảng quản lý chi tiêu cá nhân bằng file excel  hoặc sử dụng các app quản lý chi tiêu cá nhân. Ở bài viết này, MoneyTree sẽ giới thiệu cho bạn một số ứng dụng quản lý tài chính cá nhân mà bạn có thể tham khảo và sử dụng trong kế hoạch quản lý chi tiêu của mình nhé.

App Quản Lý Chi Tiêu Cá Nhân Là Gì?

Ứng dụng quản lý chi tiêu cá nhân là một ứng dụng trên nền tảng di động cho phép bạn xây dựng và thống kê các khoản thu chi hằng ngày của bạn một cách cụ thể nhanh chóng và tiện lợi. Các ứng dụng này cực kỳ hữu ích trong việc giúp bạn quản lý tiền bạc và tài chính cá nhân một cách hiệu

Có thể bạn chưa biết:

Có khoảng 60% người dùng từ độ tuổi từ 18 -26 tuổi sử dụng điện thoại thông minh để quản lý tài chính thông qua ứng dụng trên Smartphone

Tại Sao App Quản Lý Chi Tiêu Cá Nhân Lại Quan Trọng?

Quản lý chi tiêu có thể nói là cốt lõi của việc quản lý tài chính cá nhân. Việc này sẽ giúp bạn kiểm soát được đã chi tiêu cho những công việc gì, những sản phẩm nào trong ngày, trong tháng đó và cần điều chỉnh gì hay không. Do đó, quản lý chi tiêu chặt chẽ là yếu tố tiên quyết giúp bạn đạt được các mục tiêu tài chính nhanh chóng hơn rất nhiều.

Nếu bạn cũng là một người bận rộn và cần một giải pháp tiện lợi để ghi lại những khoản chi hàng ngày của mình thì một app quản lý chi tiêu bằng trên điện thoại sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Các ứng dụng này hầu hết đều được thiết kế và tối ưu để giúp người dùng dễ dàng ghi lại các khoản thu chi trong khoảng thời gian ngắn nhất.

Nói cách khác, việc của bạn chỉ cần mở ứng dụng ra và điền những khoản tiền mà mình đã thanh toán theo các kế hoạch đã tạo ra trước đó, còn lại ứng dụng đó sẽ phân tích, tính toán và hiển thị lên màn hình cho bạn những con số cụ thể mà không cần tốn quá nhiều thời gian để ghi chép hay tính toán khi về nhà.

App quản lý chi tiêu cá nhân
Lợi ích của App quản lý chi tiêu cá nhân

Top 5 App Quản Lý Chi Tiêu Cá Nhân Tốt Nhất Hiện Nay

Có rất nhiều ứng dụng quản lý chi tiêu được đánh giá cao trên thị trường hiện nay. Các phiên bản bao gồm trả phí và miễn phí và có nhiều chức năng hỗ trợ người dùng nổi bật.

Dưới đây là 5 app quản lý chi tiêu cá nhân có số lượng người dùng vượt trội và được đánh giá cao trong rất nhiều công cụ quản lý tài chính cá nhân ở thời điểm hiện tại.

Các ứng dụng quản lý tài chính
Top các App quản lý chi tiêu cá nhân

Money Lover

Money Lover là một ứng dụng quản lý chi tiêu cho phép bạn phân loại các khoản chi tiêu thu nhập của bạn ra thành từng khoản tiền khác nhau, từ đó giúp bạn dễ dàng quản lý thu chi và dòng tiền của mình.

Money Lover hoạt động được trên tất cả các nền tảng, như IOS, Android hay trình duyệt web, bạn có thể đăng nhập tài khoản trên nhiều thiết bị cùng lúc và sử dụng ở mọi nơi ngay khi có kết nối internet.

Money Lover app quản lý chi tiêu cá nhân
Giao diện hiển thị dạng biểu đồ của App quản lý chi tiêu cá nhân Money Lover

Tính Năng Nổi Bật App Quản Lý Chi Tiêu Cá Nhân Money Lover

 • Dễ dàng thiết lập các khoản chi tiêu trong ngày, trong tuần hoặc tháng.
 • Tự động nhắc nhở các khoản thu chi cố định hàng tháng trước ngày giao dịch
 • Theo dõi và quản lý chi tiêu hiệu quả
 • Các danh mục chi tiêu được chia ra theo dạng biểu đồ hiển thị đẹp mắt và trực quan.
 • Chuyển đổi tiền tệ nhanh chóng, tỷ giá được cập nhật sát sao, hỗ trợ tất cả loại tiền tệ
 • Nhắc nhở bạn các khoản tiết kiệm, bạn sẽ nhanh chóng đạt được mục tiêu tài chính mà mình đề ra.
 • Nhắc nhở thanh toán các khoản vay, giúp bạn chủ động hơn trong các khoản nợ của mình
money lover
Từng mục chi tiêu sẽ được liệt kê chi tiết trên app quản lý chi tiêu cá nhân Money Lover

Tải App Trên: IOS | Android

Hướng dẫn sử dụng

Spendee

Nếu nói về top những app quản lý chi tiêu cá nhân tốt nhất hiện nay, thì không thể không kể đến Spendee. Ứng dụng quản lý tài chính này cung cấp cho bạn rất nhiều tính năng cần thiết cho một kế hoạch quản lý tài chính khoa học. Bạn có thể tạo ra các khoản chi tiêu như, tiền sinh hoạt cá nhân, tiền sinh hoạt gia đình, các khoản du lịch,…

Ngoài ra, Spendee còn hệ thống hóa các con số thành biểu đồ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan hơn về các khoản thu chi của mình trong tháng, trong năm.

Spendee app quản lý tài chính
Thông kê số tiền theo biểu đồ trên App quản lý chi tiêu cá nhân Spendee

Các Tính Năng Vượt Trội Của App Quản Lý Chi Tiêu Spendee

 • Quản lý tài chính dễ dàng, được liên kết với tài khoản ngân hàng để kiểm tra và theo dõi.
 • Dễ dàng lên kế hoạch tài chính cho các khoản thu chi của bản thân và gia đình.
 • Giao diện hiện đại, dễ nhìn và các thao tác đơn giản.
 • Có thể chia sẻ ví với người thân cùng nhau quản lý
 • Chuyển đổi tỷ giá tiền tệ khi đi du lịch các nước khác nhau.
Spendee01 quản lý tài chính
App quản lý chi tiêu Spendee chia dòng tiền thành các khoản khác nhau

Tải App Trên : IOS | Android

Giới thiệu ứng dụng

Hướng dẫn

Home Budget

Home Budget cũng là một trong những app quản lý chi tiêu cá nhân nổi bật ở thời điểm hiện tại. Home Budget giúp bạn tạo ra các bảng theo dõi dòng tiền, như thu nhập cá nhân, chi tiêu cá nhân, các hóa đơn, số dư trong tài khoản…

homebudget quản lý chi tiêu
Hiển thị chi tiết các khoản tiền trên App quản lý chi tiêu Home Budget

Hơn nữa Home budget sẽ giúp bạn thống kê dòng tiền và hiển thị ra dưới dạng biểu đồ vô cùng bắt mắt và chi tiết. Từng khoản chi tiêu, khoản vay, tiết kiệm đều được ứng dụng này hiển thị chi tiết và rõ ràng. Giúp bạn có thêm cái nhìn tổng quan hơn về tình hình tài chính của mình.

Các Tính Năng Nổi Bật Của App Quản Lý Chi Tiêu Home Budget

 • Thể hiện các khoản thu chi qua dạng biểu đồ một cách chi tiết, rõ ràng.
 • Note cụ thể các khoản thu chi hằng ngày.
 • Kết nối với tài khoản ngân hàng
 • Cập nhật và theo dõi biến động ngân hàng
home budget ứng dụng chi tiêu
Tính năng nổi bật của một App quản lý chi tiêu cá nhân được tích hợp trên Home Budget

Tải App Trên: IOS  | Android

Mint

Mint cũng là một app quản lý chi tiêu cá nhân phổ biến hiện nay, đây là một ứng dụng miễn phí nhưng sẽ là công cụ hữu hiệu dành cho quá trình quản lý tài chính cá nhân của bạn.

Mint cho phép bạn theo dõi dòng tiền của mình từ các tiện ích như liên kết các tài khoản thẻ, cung cấp cho bạn các thông tin từ tài khoản của bạn, nhắc nhở hóa đơn, đưa ra thông báo nhắc nhở cho bạn.

Mint app quản lý chi tiêu
Mint là một app quản lý chi tiêu cá nhân miễn phí được sử dụng rộng rãi trên thị trường

Ngoài ra Mint còn theo dõi quá trình sử dụng thẻ tín dụng và tài khoản thanh toán ngân hàng của bạn, để đưa ra những nhắc nhở về cách sử dụng dòng tiền khoa học hơn.

Các biểu đồ sẽ được ứng dụng quản lý chi tiêu này hiển thị theo từng khoản chi tiêu trong tài khoản của bạn, như khoản vay tín dụng, khoản thanh toán bằng tài khoản ngân hàng, các hóa đơn.. Từ đó giúp bạn dễ dàng theo dõi dòng tiền của mình và đưa ra những quyết định chi tiêu hợp lý hơn.

Một Số Tính Năng Nổi Bật Của AppQuản Lý Chi Tiêu Cá Nhân Mint

 • Liên kết với các tài khoản ngân hàng
 • Tự động nhắc nhở các hóa đơn thanh toán
 • Cho phép ghi chép các khoản thu chi của bạn một cách chi tiết và cụ thể
 • Theo dõi và đánh giá tài chính của bạn thông qua thẻ tín dụng và thẻ ngân hàng
 • Nhắc nhở và đưa ra lời khuyên cho cách sử dụng tiền của bạn
 • Phân loại giao dịch và hiển thị ra dạng biểu đồ trực quan.
Ứng dụng quản lý Mint
Tính năng nhắc nhở hóa đơn và chi tiêu vô cùng nổi bật trên Mint

Tải app trên: IOS | Android

Giới thiệu ứng dụng

Hướng dẫn

Timo Digital Bank

Để có thêm đa dạng sự lựa chọn các ứng dụng trong hành trình quản lý chi tiêu cá nhân, MoneyTree gợi ý thêm cho bạn một ứng dụng thuộc ngân hàng số tại Việt Nam hiện tại.

Timo bank một ứng dụng ngân hàng số hiện đại cũng như là được tích hợp các chức năng vượt trội về quản lý tài chính và chi tiêu cá nhân.

Timo Digital Bank
Timo bank là một ngân hàng số kết hợp quản lý tài chính cá nhân

Ngoài chức năng là một App Mobile Banking như mọi ngân hàng khác, thì ở Timo Digital Bank App còn có chức năng quản lý chi tiêu cá nhân và lên kế hoạch tài chính vô  cùng nổi bật mà người dùng đã rất quan tâm trong thời gian gần đây.

Ứng dụng này cho phép bạn theo dõi dòng tiền, lên kế hoạch tài chính và liệt kê các khoản chi tiêu một cách cụ thể không khác gì một ứng dụng quản lý tài chính riêng biệt.

Mọi chi tiêu của bạn sẽ đều có thể liệt kê và theo dõi thời gian thực giúp bạn có một cách quản lý tài chính chặt chẽ và hiệu quả nhất.

Các Tính Năng Nổi Bật Trên Timo Digital Bank

 • Tự động thanh toán hóa đơn định kỳ theo thiết lập trước đó
 • Có nhiều chức năng thông minh như một tài khoản ngân hàng
 • Thể hiện rõ các khoản chi tiêu của bạn
 • Hũ chi tiêu, giúp bạn chia nhỏ dòng tiền của mình ra thành nhiều khoản khác nhau.
 • Mục tiêu cá nhân chức năng này cho phép bạn tạo ra nhiều quỹ khác nhau dựa theo mục tiêu tài chính của bạn trong tương lai
app-quan-ly-chi-tieu-timo-bank
Hiển thị các khoản chi tiêu khoa học và trực quan dưới dạng biểu đồ

Tải App Trên: IOS | Android

So Sánh Các App Quản Lý Chi Tiêu Cá Nhân

Để có một cá nhìn tổng quan hơn về các App quản lý chi tiêu cá nhân ở trên, MoneyTree sẽ tạo một bảng so sánh giữa các ứng dụng này cho bạn dễ hình dung về giá tiền cũng như là tiện ích của các app này.

so sánh quản lý chi tiêu
So sánh một số app quản lý chi tiêu cá nhân

Câu Hỏi Thường Gặp Khi Sử Dụng App Quản Lý Chi Tiêu Cá Nhân

Việc chọn được một phần mềm quản lý chi tiêu cá nhân trên điện thoại phù hợp với mục đích và nhu cầu cá nhân là một việc không hề dễ dàng. Để giúp bạn tiết kiệm thời gian, dưới đây MoneyTree đã tổng hợp những câu hỏi phổ biến nhất khi cân nhắc giữa các app quản lý chi tiêu cá nhân.

 1. Tôi nên sử dụng ứng dụng quản lý tài chính miễn phí hay trả phí?

Nếu bạn là một người có một nguồn thu nhập ổn định và ít chi tiêu hoặc các khoản chi tiêu không thất thường. Thì có thể chỉ cần sử dụng bản miễn phí cho các app quản lý chi tiêu là đã có thể theo dõi và quản lý tài chính của mình.

Nếu bạn là có nhiều nguồn thu nhập khác nhau, chi tiêu nhiều khoản và các khoản này thường thất thường, muốn có nhiều chức năng và yêu thích trải nghiệm, thì có thể sử dụng bản trả phí. Bản trả phí sẽ có nhiều tính năng mở rộng hơn và hỗ trợ người dùng tốt hơn.

2. Tôi nên chọn App quản lý chi tiêu nào?

Để có thể chọn lựa được app quản lý chi tiêu phù hợp với bạn, thì bàn cần phải xem xét nhu cầu của mình, các nguồn thu nhập để lựa chọn app trả phí hay miễn phí.

Sau đó bạn có thể lựa chọn các ứng dụng theo nhu cầu khác như có liên kết ngân hàng hay không, có chia ra thành từng danh mục chi tiêu hay không, có tự động cập nhật các khoản chi tiêu không? … Trả lời được nhu cầu của bạn, thì lúc ấy bán sẽ có thể chọn cho mình một ứng dụng phù hợp nhất.

3. Ứng dụng nào tốt nhất hiện nay trong việc quản lý chi tiêu cá nhân?

Sẽ không có ứng dụng nào là tốt nhất đối với tất cả mọi người, sẽ có những ứng dụng tốt với người này, nhưng với người khác thì lại không tốt. Nhưng tất cả những ứng dụng được MoneyTree giới thiệu ở trên, đều là những ứng dụng có lượt đánh giá cao trên thị trường và nhiệm vụ của bạn là chọn ra ứng dụng phù hợp nhất với mình.

app quản lý chi tiêu cá nhân (2)

Lời Kết

MoneyTree đã gợi ý cho bạn một số app quản lý chi tiêu miễn phí tốt nhất và phổ biến nhất trên điện thoại hiện nay. Các ứng dụng này đều có lượng người sử dụng lớn và được đánh giá rất cao trong việc quản lý chi tiêu cá nhân.

Hy vọng rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc về các ứng dụng quản lý chi tiêu cá nhân và đưa ra một lựa chọn ứng dụng phù hợp cho bản thân.

Ngoài ra, nếu bạn còn gặp nhiều khó khăn trong việc chi tiêu – tiết kiệm và muốn có một phương pháp khoa học, hiệu quả để quản lý tài chính thì đừng quên tham khảo Khóa học Quản lý Tài chính cá nhân và Đầu tư tốt nhất Châu Á – Thái Bình Dương mà MoneyTree mang về từ Singapore nhé!

Bài viết này sẽ LIÊN TỤC ĐƯỢC CẬP NHẬT nội dung hằng tuần. Hãy để lại đánh giá của bạn để bài viết được cải thiện nhé !!!

/ 5. Lượt bình chọn:

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

BÀI VIẾT Liên quan